Công nghệ thông tin

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tập huấn phần mềm Quản lý văn bản V- Office

11/09/2015 00:00 894 lượt xem

Để thực hiện tốt Đề án triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước tỉnh Hà Giang giai đoạn 2012 – 2015 và nâng cao kỹ năng, kiến thức sử dụng phần mềm V-Office cho cán bộ, công chức, viên chức. Sáng ngày 10/9/2015, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh (ĐBQH & HĐND), phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), tổ chức tập huấn ứng dụng phần mềm V-Office (phiên bản nâng cấp) cho cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Văn phòng. Dự buổi tập huấn có đồng chí Thào Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng; cán bộ, công chức, viên chức thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn Viettel (chi nhánh Hà Giang) đã giới thiệu, hướng dẫn về kỹ thuật quản lý, sử dụng phần mềm V-Office với chức năng chính là quản lý điều hành văn bản đi, văn bản đến..., theo trình tự, hệ thống liên thông giữa các bộ phận, các cơ quan... Phần mềm quản lý văn bản V-Office được sử dụng chung cho hệ thống của Văn phòng, nhằm tin học hóa và thống nhất các hình thức tiếp nhận, lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý thông tin, giải quyết công việc trong cơ quan, xây dựng hệ thống các cơ sở dữ liệu văn bản điện tử, quản lý toàn bộ văn bản đi, văn bản đến, công tác lưu chuyển, xử lý văn bản dự thảo giữa lãnh đạo và các cán bộ chuyên môn được nhanh chóng, chính xác, đầy đủ và kịp thời.

Qua buổi tập huấn, cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Văn phòng cơ bản nắm bắt được chức năng chính của hệ thống V-office phiên bản nâng cấp, để áp dụng vào công việc, nâng cao năng lực ứng dụng Công nghệ thông tin của cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung./.

Tin, ảnh: Thanh Hà (HĐND)