Công nghệ thông tin

Hoàng Su Phì: Khai trương Hệ thống truyền hình đến cấp xã, thị trấn và chuyên mục tiếp xúc cử tri trên trang thông tin điện tử của huyện

04/04/2017 00:00 509 lượt xem

Sáng ngày 04/4/2017, Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông; Viễn thông thông Hà Giang tổ chức: Khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến cấp xã, thị trấn và chuyên mục tiếp xúc cử tri trên trang thông tin điện tử huyện.

Dự buổi khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến cấp xã và chuyên mục tiếp xúc cử tri trên trang thông tin điện tử huyện có: Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Khóa 14, đơn vị tỉnh Hà Giang; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì; lãnh đạo các xã có điểm cầu trực tuyến.

Bí Thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, phát biểu tại buổi khai trương

Với mục đích đẩy mạnh hơn nữa việc CCHC, nâng cao hiệu quả hành chính công và tăng cường công tác chỉ đạo điều hành xuyên suốt từ huyện đến xã, ngày 15/3/2017, Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã phối hợp với VNPT Hà Giang triển khai hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến đến 26 điểm cầu trong huyện, tạo thành một hệ thống liên thông từ tỉnh, huyện, xã.

Đây là một bước đi trong tiến trình CCHC hướng tới chính phủ điện tử của huyện, đồng thời hạn chế tối đa các hội nghị tập trung nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí; giúp UBND huyện tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo kịp thời đến các xã, đặc biệt các xã vùng sâu, vùng xa biên giới nơi QP-AN được duy trì, đảm bảo và giữ vững, đáp ứng theo yêu cầu CCHC của Đảng, nhà nước. Đến thời điểm này huyện Hoàng Su Phì là đơn vị thứ 7 khai trương và đi vào vận hành hệ thống hội nghị truyền hình đến cấp xã. Trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay Viễn thông Hà Giang đã triển khai lắp đặt được 156/173 điểm cầu cho 9/11 huyện, thành phố; đã kiểm thử họp trực tuyến liên thông ba cấp từ tỉnh đến xã.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện

Cắt băng khai trương chuyên mục tiếp xúc cử tri trên trang TTĐT huyện

Cùng với khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến các xã, thị trấn huyện Hoàng Su Phì tổ chức khai trương, ra mắt chuyên mục tiếp xúc cử tri trên trang thông tin điện tử của huyện.

Phát biểu tại buổi khai trương, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh: Giao Sở Nội vụ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu, xây dựng, ban hành quy chế, quy trình về vận hành hội nghị trực tuyến. Hai nữa là công tác đào tạo, chuyển giao về mặt chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ ở cấp xã. Hơn nữa các cấp các ngành phải lựa chọn các hội nghị làm sao cho hiệu quả, chất lượng….

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện ấn nút khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến đến cấp xã, thị trấn

Ngay sau đó Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện ấn nút khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến các xã, thị trấn và cắt băng khai trương chuyên mục tiếp xúc cử tri trên trang thông tin điện tử của huyện Hoàng Su Phì./.

Tin, ảnh: Vũ Chung