Miễn phí dịch vụ viễn thông công ích cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đến năm 2025

23/08/2023 08:39 4886 lượt xem

Chương trình viễn thông công ích ý nghĩa quan trọng đối với vùng có điều kiện kinh doanh dịch vụ viễn thông khó khăn; tạo điều kiện cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ viễn thông góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia và đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Hình minh hoạ (nguồn Internet)

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 938a/QĐ-BTTTT và Quyết định số 939a/QĐ-BTTTT ngày 01/6/2023 về việc ban hành giá cước dịch vụ và mức hỗ trợ cho các đối tượng được sử dụng dịch vụ viễn thông công ích năm 2023 đến năm 2025 do Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam hỗ trợ hàng tháng thông qua Doanh nghiệp viễn thông để cung cấp dịch vụ.

Đối tượng được Chương trình hỗ trợ sử dụng dịch vụ viễn thông là hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông; trạm y tế xã; điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng cho cộng đồng dân cư thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2025.

Theo đó, Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông công ích ban hành giá cước và mức hỗ trợ một phần chi phí “Truy cập Internet di động và cố định mặt đất; giá cước dịch vụ viễn thông bắt buộc và dịch vụ viễn thông phổ cập”.

Bảng giá cước hỗ trợ đến hết năm 2025, cụ thể:

Xem chi tiết Quyết định 938a/QĐ-BTTTT tại đây./.
Xem chi tiết Quyết định 939a/QĐ-BTTTT tại đây./.