Tin tức sự kiện

Cán bộ, giáo viên, học sinh xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc theo dõi Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954-2024)

07/05/2024 20:15 130645 lượt xem

Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) được tổ chức trọng thể tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vào sáng ngày 07.5.2024 và được tường thuật trực tiếp qua các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Cán bộ, công chức xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc theo dõi Lễ diễu binh, diễu hành tại trụ sở cơ quan

 

Các em học sinh lớp 3 trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai, huyện Mèo Vạc mặc trang phục áo đỏ sao vàng được đón xem sự kiện trọng đại của đất nước qua màn hình được lắp đặt tại trường

 

Với mong muốn giúp cho cán bộ, công chức xã, giáo viên và đặc biệt các em học sinh, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc hiểu được truyền thống lịch sử vẻ vang đánh giặc cứu nước, bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cha ông đi trước, từ đó giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc. Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ xã Khâu Vai, tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn xã đã đồng loạt tổ chức hoạt động ngoại khoá cho giáo viên, học sinh theo dõi chương trình tường thuật trực tiếp Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngay tại sân trường qua màn hình ti vi phát trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

Giáo viên, học sinh trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai theo dõi buổi lễ
trong khu vực nhà ăn của trường trong không khí trật tự, nghiêm túc, hào hứng, phấn khởi

 

Trường PTDT bán trú THCS Khâu Vai tổ chức cho giáo viên, học sinh
xem Lễ kỷ niệm ngay tại sân trường

Đối với nhân dân tại 12 thôn, còn nhiều hộ gia đình khó khăn, không có ti vi, Đảng uỷ xã đã chỉ đạo công chức văn hoá xã hội xã mở tất cả các loa truyền thanh tại thôn để phục vụ nhân dân nghe, theo dõi. Qua đó, nhận được những phản hồi tích cực, phấn khởi của nhân dân, giáo viên, học sinh trên địa bàn. Mặc dù ở địa bàn xa xôi không có điều kiện đến xem trực tiếp, nhưng thông qua màn mình ti vi và phương tiện loa truyền thanh thông minh, người dân, giáo viên, học sinh ở địa phương cảm nhận được khí thế hào hùng của buổi lễ và các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành với quy mô hoành tráng. Từ đó, nhân lên niềm tự hào dân tộc, thêm yêu quê hương, đất nước mình hơn.

Tin, ảnh: Quỳnh Lưu (Mèo Vạc)

Tin khác