Tin hoạt động sở

Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ bưu chính, viễn thông, thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Hà Giang

03/03/2024 17:04 4842 lượt xem

Với mục tiêu đánh giá tồn tại, hạn chế và đề ra phương án triển khai hiệu quả các nhiệm vụ phát triển bưu chính, viễn thông năm 2024 hướng tới đẩy mạnh phổ cập hạ tầng số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, Ngày 01/03/2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Bưu chính, Viễn thông năm 2024. Hội nghị có sự tham dự và chủ trì của Đồng chí Đỗ Thái Hòa - Giám đốc Sở TT&TT, cùng lãnh đạo và chuyên viên Sở TT&TT và đại diện Lãnh đạo, nhân viên các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Thái Hòa - Giám đốc Sở TTTT chủ trì Hội nghị

Trong năm 2023, các doanh nghiệp Viễn thông (gồm 3 doanh  nghiệp) có tổng số cán bộ, công nhân viên 283 người, tổng doanh thu ước đạt hơn 448 tỷ đồng đạt 90% so với cùng kỳ năm ngoái, đóng góp ngân sách nhà nước hơn 26 tỷ đồng; phủ sóng bổ sung được 26/53 thôn trắng sóng, nâng tỷ thôn được lệ phủ sóng di động đạt 98,70%. Doanh nghiệp Bưu chính có 09 doanh nghiệp, trong đó 02 doanh nghiệp Bưu chính Viettel và Bưu điện tỉnh có doanh thu hơn 38 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp bưu chính tiếp tục có những bước chuyển dịch mạnh mẽ trong việc triển khai phát triển hạ tầng mạng lưới phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của tỉnh; 80,6% các chủ thể đã có tài khoản thanh toán điện tử, 100% các sản phẩm OCOP đã được giới thiệu, quảng bá trên sàn thương mại điện tử, Postmart, Voso; đã triển khai phát sóng thử nghiệm 5G phục vụ cho người dân, khách du lịch trải nghiệm miễn phí tại Quảng trường 26/3, Tòa nhà Viettel và Cột cờ Lũng Cú; các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã thực hiện đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt; kết quả triển khai nền tảng địa chỉ số/hộ gia đình là 204.316/204.316 đạt tỷ lệ 100%, hoàn thành bộ tiêu chí đánh giá chuyển đổi số của tỉnh,…

Cùng với những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng nhìn nhận, đánh giá rõ những nguyên nhân, hạn chế đối với một số chỉ tiêu chưa hoàn thành và trao đổi, thảo luận tháo gỡ những vướng mắc và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Giám đốc Viễn thông Hà Giang trao đổi về phương án triển khai phủ sóng đối với các thôn có điện lưới, kế hoạch chuẩn hóa thông tin thuê bao và giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt.

Đồng chí Vũ Hồng Quân - Giám đốc Viettel Hà Giang trao đổi về việc thực hiện đồng bộ các giải pháp trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Đồng chí Đỗ Thị Mỹ Linh-TP Kinh doanh Bưu chính Viettel Hà Giang chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình kết hợp, hỗ trợ người dân phân phối sản phẩm trên các kênh thương mại điện tử

Thể hiện quyết tâm triển khai quyết liệt các nhiệm vụ năm 2024, ngay sau Hội nghị, Sở TTTT cùng các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông thống nhất ký kết các Biên bản cam kết chỉ tiêu phát triển bưu chính, viễn thông năm 2024, kỳ vọng đẩy mạnh phổ cập hạ tầng số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số bắt nhịp với nền kinh tế số toàn quốc.

Kiều Anh