STTTT Site

Hưởng ứng “Chiến dịch tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng”

06/02/2024 11:44 73804 lượt xem

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Hà Giang nói riêng tình hình tội phạm vi phạm pháp luật trên không gian mạng diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản. Dự báo thời gian tới, tình hình tội phạm trên không gian mạng sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Với tinh thần quyết tâm đẩy lùi tội phạm trên không gian mạng, để chủ động phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng, Công an tỉnh Hà Giang kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên, Nhân dân tỉnh Hà Giang:

1. Tích cực tham gia hưởng ứng mạnh mẽ “Chiến dịch tuyên truyền, đấu
tranh phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng”.

2. Nâng cao tinh thần cảnh giác khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng, thường xuyên quan tâm, tìm hiểu các phương thức, thủ đoạn của tội
phạm trên không gian mạng và chia sẻ, tuyên truyền cho người thân, bạn bè, gia đình để chủ động phòng tránh.

3. Kịp thời tố giác tội phạm, cung cấp thông tin cho lực lượng Công an khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật và hoạt động nghi vấn liên quan đến tội phạm trên không gian mạng qua các hình thức sau:

- Liên hệ qua đường dây nóng:

+ Phòng An ninh chính trị nội bộ (069.242.9121).

+ Phòng Cảnh sát hình sự (069.242.9148).

- Liên hệ với Công an các huyện, thành phố, Công an các xã/phường/thị trấn.

- Liên hệ qua hệ thống trang Fanpage Facebook và Zalo OA của Công an tỉnh Hà Giang, cụ thể:

Toàn văn Thư ngỏ về chiến dịch tuyên truyền đấu tranh hoạt động tội phạm trêm không gian mạng của Công an tỉnh Hà Giang vui lòng xem tại đây.

Nguyễn Hậu