Tin hoạt động sở

UBND thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn và hướng dẫn sử dụng chữ ký số trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước

08/01/2015 00:00 831 lượt xem

Ngày 21/10, UBND thành phố Hà Giang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn và hướng dẫn sử dụng chữ ký số trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Phó Trưởng ban ƯDCNTT tỉnh; Vũ Văn Nền, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thành phố tham gia lớp tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe giảng viên của Ban cơ yếu Chính phủ giới thiệu khái quát thông tin và hướng dẫn cụ thể việc cung cấp, quản lý và sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng để xác thực thông tin, chứng thực chữ ký số, bảo mật và an toàn thông tin trong các giao dịch điện tử tại các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Văn Nền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá cao sự chỉ đạo và phối hợp của Sở Thông tin và Truyền thông trong triển khai các ứng dụng CNTT tại thành phố, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị tham gia hội nghị tập huấn nghiêm túc tiếp thu các nội dung kiến thức và kỹ năng sử dụng chữ ký số, nghiên cứu trao đổi để hội nghị tập huấn được triển khai với hiệu quả cao nhất, góp phần nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin (ƯDCNTT) vào cải cách hành chính tại các phòng ban, đơn vị thuộc UBND thành phố nhằm phục vụ tốt nhất các tổ chức, người dân và doanh nghiệp…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, nêu rõ: Tình hình ƯDCNTT của tỉnh Hà Giang trong thời gian qua đã được Ban chỉ đạo ƯDCNTT tỉnh triển khai đồng bộ, mạnh mẽ, từng bước đáp ứng nhu cầu về ƯDCNTT của các cơ quan, đơn vị, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Nhiều văn bản điện tử đã được gửi, nhận, giải quyết công việc trên môi trường mạng, góp phần đổi mới phương thức hoạt động, lề lối làm việc theo hướng hiện đại, thiết thực, phục vụ kịp thời sự chỉ đạo của các cấp, các ngành trong toàn tỉnh. Tuy nhiên so với yêu cầu thực tế, việc ƯDCNTT vào cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước ở tỉnh còn nhiều hạn chế. Hầu hết văn bản vẫn sử dụng chữ ký truyền thống, sau đó được số hóa và gửi trên mạng. Do đó, văn bản điện tử hiện nay thiếu tính pháp lý, không đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin. Chính vì vậy, việc triển khai sử dụng chữ ký số là cần thiết và phù hợp với lộ trình ƯDCNTT của tỉnh từ đó các tổ chức, cá nhân trong các cơ quan hành chính Nhà nước có kiến thức tổng quan về chữ ký số và chứng thực chữ ký số chuyên dùng.

Nguồn tin: hagiang.gov.vn