Tin hoạt động sở

Tập huấn công nghệ thông tin và chuyển đổi số năm 2023 tại huyện Vị Xuyên

22/08/2023 16:14 2743 lượt xem

Sáng ngày 22/8/2023, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị tập huấn công nghệ thông tin và chuyển đổi số năm 2023 cho hơn 370 học viên  là cán bộ công chức các phòng, ban, đoàn thể cấp huyện; Ban chỉ đạo chuyển đổi số, cán bộ công chức xã; Tổ công nghệ số cộng đồng thôn, bản trên địa bàn huyện. Dự Khai mạc Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vị Xuyên phát biểu Khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu Khai mạc tại Hội nghị tập huấn đồng chí Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Đồng thời mong muốn các học viên chấp hành nghiêm túc thời gian, tham gia tập huấn đầy đủ; tập trung theo dõi, lắng nghe nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với báo cáo viên những vấn đề còn chưa rõ, chưa hiểu, nhằm từng bước đưa công tác chuyển đổi số của huyện đạt được kết quả cao hơn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn về Công nghệ thông tin chuyển đổi số tại huyện Vị Xuyên

Tại Hội nghị tập huấn các Báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông; Viettel Hà Giang; Bưu điện tỉnh cung cấp những kiến thức cơ bản: Tổng quan chuyển đổi số; Kỹ năng sử dụng Chữ ký số; Trang thông tin điện tử; Quản lý vận hành truyền thanh cơ sở; Vnptioffice; đăng ký và sử dụng tài khoản VneID; Tài khoản định danh và xác thực điện tử; kỹ năng khai thác nền tảng số, phục vụ phát triển kinh tế số, xã hội số, thanh toán không dùng tiền mặt, sàn thương mại điện tử…. Đồng thời, giải đáp những khó khăn, vướng mắc có liên quan trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại địa phương.

Buổi tập huấn với sự tham gia của đông đảo các học viên là Lãnh đạo, CCVC Ban điều hành chuyển đổi số của huyện, Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã và tổ công nghệ số cộng đồng thôn bản của huyện

Qua lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin và chuyển đổi số sẽ giúp cho cán bộ, công chức cấp huyện, xã nhận thức đầy đủ hơn về chuyển đổi số đáp ứng được nhu cầu giải quyết công việc hàng ngày; hướng tới thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số./.

Tin, ảnh: Hà Cao