Tin hoạt động sở

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở

08/01/2015 00:00 1021 lượt xem

Sáng ngày 20/10/2014, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang tổ chức khai mạc "Lớp bồi dưỡng kiến thức cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2014" Dự khai mạc có đồng chí Lê Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Sở Thông tin và Truyền thông cùng toàn thể học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Lê Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc.

Chương trình Mục tiêu Quốc gia (CTMTQG) đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo là một trong 16 CTMTQG của giai đoạn 2011 - 2015 đã được Chính phủ trình Quốc hội thông qua, phê duyệt. Với mục tiêu của chương trình nhằm xây dựng và củng cố hệ thống thông tin truyền thông cơ sở, đảm bảo thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thông tin phát triển kinh tế, chính trị, VH - XH, khoa học - kỹ thuật được đưa đến phục vụ người dân miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo, rút ngắn khoảng cách về hưởng thụ thông tin của nhân dân giữa các vùng, miền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân; ngăn chặn, đẩy lùi những thông tin sai trái, phản động của các thế lực thù địch, đảm bảo an ninh quốc phòng ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn tất cả các đồng chí học viên tập trung trí tuệ học tập, nghiên cứu và trao đổi để sau lớp tập huấn này các học viên sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng của mình để làm tốt công tác thông tin tuyên truyền tại cơ sở, góp phần nâng cao dân trí, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của người dân. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên chấp hành đầy đủ các nội quy, quy định của lớp học…Đồng thời, mong muốn giảng viên sẽ truyền đạt kiến thức đầy đủ, dễ tiếp thu nhất để sau lớp bồi dưỡng các học viên sẽ nắm vững được các kiến thức cơ bản để phục vụ cho chính công tác chuyên môn nghiệp vụ của mình tại địa phương.

Tham gia lớp bồi dưỡng là cán bộ phụ trách khối văn xã, Phó Chủ tịch UBND các xã thuộc các huyện, thành phố trong tỉnh (thời gian từ 20/10 đến 25/10/2014). Với hai chuyên đề chính bao gồm: Về báo chí, học viên được trang bị các kiến thức về lý luận truyền thanh, cách xây dựng khung chương trình truyền thanh, quy trình thực hiện tin, bài ở các Đài cơ sở, Các kỹ năng lựa chọn phân tích sự kiện, vấn đề và thực hiện thành thạo các tin ngắn, bài phản ánh, phương pháp phát hiện đề tài và khai thác tài liệu... Về kỹ thuật: Trang bị cho học viên các kiến thức về chức năng, thông số kỹ thuật, cách thức đấu nối, kỹ thuật ghi âm, kỹ thuật thu âm, cách sử dụng và bảo quản các thiết bị trong truyền thanh…

Nguồn tin: hagiang.gov.vn