Tin hoạt động sở

Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng chữ ký số dành cho văn thư trong cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh

08/01/2015 00:00 913 lượt xem

Sáng ngày 20/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục cơ yếu Đảng - Chính quyền tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng chứ ký số trong cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh năm 2014 cho đối tượng là văn thư, lưu trữ của Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành và tương đương. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Toàn cảnh hội nghi

Với mục tiêu ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng trong hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước. Nhằm nâng cao hiệu quả xử lý công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, bảo mật thông tin trong hoạt động tác nghiệp giữa cơ quan nhà nước với tổ chức và công dân trên môi trường mạng, từng bước tích hợp chữ ký số vào các phần mềm ứng dụng như hệ thống thư điện tử, hệ thống quản lý văn bản và điều hành, hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Hội nghị tập huấn, Văn thư của các đơn vị sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan về chữ ký số và chứng thực chữ ký số, chứng thực chữ ký số chuyên dùng; được biết về quy trình, ứng dụng bộ công cụ ký số và bảo mật tài liệu điện tử GCA-01 của Ban cơ yếu Chính phủ; thực hành ký chữ ký số trên văn bản, tài liệu của cơ quan hành chính nhà nước.

Nguồn tin: hagiang.gov.vn