Chuyển đổi số

Tập huấn trang bị kiến thức về Chuyển đổi số cho Tổ công nghệ số cộng đồng ở thôn, tổ dân phố năm 2022

27/08/2022 05:20 1122 lượt xem

Chiều ngày 26/8/2022, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố Tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức về Chuyển đổi số cho Tổ công nghệ số cộng đồng ở thôn, tổ dân phố.

Dự hội nghị có ông Đỗ Thái Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông; ông Trần Song Hà - Phó chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban chuyển đổi số; lãnh đạo Trung tâm CNTT và truyền thông; phòng khách hàng tổ chức doanh nghiệp VNPT Hà Giang; Bưu điện Hà Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện UBKT Thành ủy; lãnh đạo UBMTTQ và các tổ chức chính trị thành phố; các đồng chí trong Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Chuyển đổi số thành phố; lãnh đạo UBND các xã phường cùng 200 đại biểu tổ công nghệ số cộng đồng.

Với phương châm “dễ nhớ, dễ hiểu, dễ làm”, các chuyên đề được các báo cáo viên truyền đạt tại hội nghị tập huấn nhằm mục đích trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến...; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống, từ đó cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số đến tận thôn, bản, khu phố. Quyết tâm thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số của thành phố năm 2022.

Ông Trần Song Hà - Phó chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban chuyển đổi số khai mạc Hội nghị
Ông Đỗ Thái Hòa - Giám đốc Sở TTTT tập huấn nội dung: Trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số trên 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Trung tâm CNTT và Truyền thông hướng dẫn đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cổng dịch vụ công quốc gia, gửi hồ sơ trực trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên và thanh toán điện tử
Bà Nguyễn Thúy Nga - Trưởng phòng kinh doanh Bưu điện tỉnh giới thiệu về sàn thương mại điện tử PostMark