Báo chí xuất bản

Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

30/08/2016 00:00 684 lượt xem

Nhằm nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, ngày 29/8/2016, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân đến dự và phát biểu tại Hội nghị;Dự có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Sèn Chỉn Ly, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và Chánh văn phòng các đơn vị; lãnh đạo và các biên tập viên Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố…

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu đã được nghe đồng chí Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu chuyên đề về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Ngoài ra, các học viên cũng được giới thiệu về một số kỹ năng tiếp xúc, trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin cho báo chí; một số kinh nghiệm và phương thức giải quyết trong khủng hoảng truyền thông.

Đồng chí Bùi Thế Giang, nguyên đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp quốc, Vụ trưởng Vụ Tây Âu - Bắc Mỹ, Ban đối ngoại Trung ương Đảng giới thiệu về công tác thông tin đối ngoại, những thành tựu và kết quả nổi bật, những khó khăn, thách thức trong công tác thông tin đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; thông tin về tình hình biển Đông, tình hình quan hệ Việt Nam với Trung Quốc và các nước trên thế giới.

Toàn cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị tập huấn, đa số đại biểu tham dự đều đánh giá cao nội dung các chuyên đề. Với nền tảng những kiến thức được truyền đạt, đội ngũ người phát ngôn trong toàn tỉnh đã cơ bản nắm được những kỹ năng cần thiết trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, nhằm thực hiện tốt hơn công tác tham mưu cho thủ trưởng, lãnh đạo cơ quan trong việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí một cách chính xác, kịp thời, đúng định hướng, góp phần giữ vững, ổn định tình hình an ninh, chính trị, xã hội địa phương./.

Tin, ảnh: Thùy Linh (STT&TT)