Tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19

26/03/2020 00:00 211 lượt xem

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn tại văn bản số 870/UBND-VHXH, ngày 26/3/2020.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để tránh nguy cơ lây lan, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cho học sinh THPT, học viên GDTX, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 27/3/2020 đến khi có chỉ đạo mới.

Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch, các trường hướng dẫn cho học sinh ôn tập tại gia đình.

Cũng tại văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố nghiêm cấm tập trung đông người, hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Cùng với đó, sáng 26/3/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã ký cam kết, đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ việc đưa bài giảng lên truyền hình, triển khai các ứng dụng kịp thời để nâng cao hiệu quả việc dạy và học từ xa theo phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc dạy học”.

Tải văn bản tại đây                                                                                 Kim Ngọc