Thông báo về việc di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh

29/09/2016 00:00 743 lượt xem

Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 3164/UBND-KGVX, ngày 19/9/2016 của UBND tỉnh Hà Giang về việc đăng tải thông tin dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Sở Thông tin và Truyền thông thông báo đến người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang có thân nhân được chôn cất tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (Thành phố Hồ Chí Minh) kịp thời liên hệ với Ban bồi thường, giải phóng mặt bằng quận Bình Tân để kê khai hồ sơ bồi thường và đăng ký bốc mộ, góp phần thực hiện Dự án.

Dự án Di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa là công trình đòn bẩy của quận Bình Tân đã được Thành ủy, UBND thành phố Hồ Chí Minh xét duyệt chủ trương và xây dựng kế hoạch cụ thể. Theo kế hoạch, UBND quận Bình Tân sẽ hoàn thành công tác bốc mộ trong Dự án giai đoạn 1 trước ngày 30/4/2017 và bắt đầu thực hiện bốc mộ giai đoạn 2 từ ngày 01/11/2017.  Để đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án, UBND quận Bình Tân thông báo để người dân có thân nhân chôn cất tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa được biết, liên hệ kê khai hồ sơ bồi thường và đăng ký bốc mộ. Nội dung cụ thể như sau:

* Về địa điểm thực hiện dự án:

- Tại Phường Bình Hưng Hòa A: Nghĩa trang Liên Ứng và một phần nghĩa trang Quan Bế, Đông Quan, Giác Hải.

- Tại Phường Bình Hưng Hòa: Nghĩa trang tương tế Sòng Sơn, Tương tế Thanh Hóa, Tương tế Thánh Minh, Phật học, Chùa Đại Giác, giáo xứ An Phú, Giáo xứ Bùi Phát, hội Xuân Tảo, Sa Châu Đồng Hương, Tân Sa Châu, đồng hương Thôn Bắc, đồng hương Xuân Dục, đồng hương Hai Thánh, khu vực mộ tộc họ Lê, Tư Cỏ, Đức Thành, Lê Văn Thành, Hai Cỏ, Sáu Tờ, Ba Trung, tư nhân Hoàng (Huỳnh Văn Hoàng), Minh Phương.

* Đối với các ngôi mộ có thân nhân kê khai hồ sơ: Đề nghị thân nhân ngôi mộ liên hệ đăng ký bốc mộ từ nay đến ngày 31/10/2016. Thời gian yêu cầu thực hiện bốc mộ theo kế hoạch từ ngày 01/11/2016 - 31/01/2017.

* Đối với các ngôi mộ chưa có thân nhân kê khai: Đề nghị thân nhân ngôi mộ thực hiện kê khai hồ sơ và đăng ký bốc mộ từ nay đến ngày 31/10/2016. Thời gian yêu cầu thực hiện bốc mộ theo kế hoạch từ ngày 01/11/2016- 31/01/2017.

Danh sách các ngôi mộ và thân nhân kê khai của các khu vực trên được đăng trên website: www.binhtan.hochiminhcity.gov.vn (trường hợp ngôi mộ được an táng tại các khu vực trên nhưng không có tên trong danh sách, đề nghị thân nhân ngôi mộ liên hệ kê khai, đăng ký bổ sung).

* Sau ngày 31/01/2017, UBND quận Bình Tân sẽ tổ chức bốc mộ tập trung theo kế hoạch đối với các ngôi mộ đã kê khai hồ sơ nhưng chưa đăng ký bốc mộ và các ngôi mộ không có thân nhân kê khai hồ sơ, đăng ký bốc mộ.

* Địa chỉ tiếp nhận kê khai và đăng ký bốc mộ là Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân, số 380 Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh. Điện thoại cơ quan 08-3752.3824, các thắc mắc đề nghị liên hệ nhân viên Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng quận Bình Tân, ông Phạm Phú Quốc, điện thoại 0904.934.715; bà Lê Thị Thọ, số điện thoại 0915.877.805; ông Đặng Thanh Thảo, liên hệ theo số điện thoại 0908.384.389.

Tổng hợp: Thùy Linh