Chuyển đổi số

Tập huấn công nghệ thông tin, chuyển đổi số, an toàn thông tin năm 2024 tại UBND thành phố Hà Giang

16/08/2024 14:29 3075 lượt xem

Để góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số, phục vụ chỉ đạo điều hành cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn thành phố tổng thể và toàn diện hơn. Sáng ngày 16/8/2024, Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Thống kê tỉnh và UBND thành phố phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn về chuyển đổi số, sử dụng phân hệ Điều hành thông minh, kỹ năng công nghệ thông tin, an toàn thông tin năm 2024 cho cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Lã Đình Điền - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu Khai mạc Hội nghị tập huấn.

Dự Khai mạc Hội nghị tập huấn có đồng chí Lã Đình Điền - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đồng chí Nguyễn Công Thọ - Cục phó Cục Thống kê tỉnh; Đồng chí Trần Song Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Ban chỉ đạo chuyển đổi số, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Phát biểu Khai mạc tại Hội nghị tập huấn Đồng chí Lã Đình Điền - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh tầm quan trọng của của việc chuyển đổi số; và vấn đề an toàn an ninh mạng ngày càng có chiều hướng diễn biến phức tạp đặt ra những nguy cơ, thách thức về an toàn thông tin. Đồng thời mong muốn các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ theo nội dung chương trình tập huấn; rà soát các tài khoản, mật khẩu truy cập phần mềm Vnptioffice…; tổ chức thực hành các nội dung theo hướng dẫn của các Báo cáo viên; tích cực trao đổi, đưa ra các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nội dung về chuyển đổi số, an toàn thông tin tại cơ quan, đơn vị. Đồng chí cũng mong muốn các Báo cáo viên sẽ truyền tải các nội dung thiết thực, ngắn gọn, dễ hiểu, ngoài lý thuyết cần dành nhiều thời gian trao đổi, tương tác, thảo luận để sau buổi tập huấn tự triển khai các nội dung tại cơ quan, đơn vị đạt kết quả cao…

Đồng chí Trần Song Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghị tập huấn các Báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện Tập đoàn FPT; đại diện Cục Thống kê tỉnh sẽ trực tiếp hướng dẫn cung cấp những kiến thức cơ bản, thiết thực với 02 nội dung chính cụ thể:

1. Tập huấn sử dụng 03 phân hệ điều hành thông minh

Hướng dẫn quản trị, sử dụng, khai thác 03 phân hệ: Hệ thống báo cáo, Hệ thống chỉ đạo điều hành và Hệ thống họp không giấy tờ (Sở Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn FPT cử cán bộ làm việc, khảo sát trực tiếp tại các phòng, đơn vị trước khi tập huấn).

Triển khai và hướng dẫn thực hiện hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã trên Hệ thống báo cáo, Hệ thống chỉ đạo điều hành và Hệ thống họp không giấy tờ tuân thủ Quyết định số 1830/QĐ-UBND ngày 20/9/2023 của UBND tỉnh.

2. Tập huấn về kỹ năng công nghệ thông tin

Đào tạo nâng cao năng lực, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho cán bộ công chức, viên chức, Tổ công nghệ số cộng đồng, nội dung tập huấn lồng ghép với việc triển khai cải cách hành chính; Đề án 06 phát triển cơ sở dữ liệu về dân cư năm 2024.

Nâng cao kỹ năng bảo mật an toàn thông tin, kỹ năng làm việc an toàn trên môi trường số. Giới thiệu các Nền tảng hỗ trợ quản lý bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ; Nền tảng điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng; Nền tảng hỗ trợ điều tra số. Hướng dẫn lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ cấp độ ATTT trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Kết thúc đợt tập huấn về sử dụng phân hệ điều hành thông minh, kỹ năng công nghệ thông tin và an toàn thông tin, đề nghị UBND thành phố quan tâm, chỉ đạo công chức, viên chức, UBND các xã, phường khai thác hiệu quả hơn về sử dụng 03 phân hệ; đồng thời nhận thức đầy đủ hơn về kỹ năng công nghệ thông, chuyển đổi số đáp ứng được nhu cầu giải quyết công việc hàng ngày; hướng tới thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số./.

Tin: Hà Cao - Ảnh: Phúc Tuệ