Tỉnh Hà Giang chỉ đạo quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh lây lan

25/03/2020 00:00 730 lượt xem

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Cô-rô-na tỉnh có vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các ngành, các cấp và toàn hệ thống chính trị thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch; kiên trì ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị khỏi; quyết tâm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, không kiểm soát. Thực hiện rà soát, lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương kể từ ngày 08/3/2020 đến nay để cơ quan chức năng thực hiện theo dõi sức khỏe, cách ly phù hợp, thực hiện khai báo y tế và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh. Đồng thời, triển khai ứng dụng khai báo y tế toàn dân. Theo đó, Ban chỉ đạo tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức truyền thông, khuyến khích người dân tham gia sử dụng ứng dụng và tự nguyện khai báo, cung cấp thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh...

Tải văn bản

Kim Ngọc (Tổng hợp)