Sở Thông tin và Truyền thông vươn lên đứng đầu về Chỉ số cải cách hành chính

29/01/2024 14:53 153178 lượt xem

Theo kết quả xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố được Ủy ban nhân dân tỉnh công bố ngày 26/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đạt 90,22/100 điểm, xếp loại Xuất sắc và đứng đầu về Chỉ số cải cách hành chính.

Theo đó, trong bảng tổng hợp điểm từng lĩnh vực cải cách hành chính năm 2023 của các sở, ban, ngành, Sở Thông tin và Truyền thông có 05/07 lĩnh vực đạt điểm cao, với tỷ lệ từ 90 - 100% trong tổng số điểm thành phần, cụ thể là ở các lĩnh vực: Chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính (91,13%); cải cách thể chế (100%); cải cách chế độ công vụ (96,19%); cải cách cơ chế quản lý tài chính công (95.50%); xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số (98,31%).

Trước đó, thứ hạng CCHC của Sở Thông tin và Truyền thông năm 2021, 2022 lần lượt là 09/20, xếp loại khá và 02/20, xếp loại tốt trong các sở, ban, ngành. Kết quả này cho thấy những quyết tâm, nỗ lực, bứt phá, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện cải cách hành chính của cơ quan.

Các chương trình tập huấn, trao đổi, đánh giá về công tác CCHC, chuyển đổi số trong nội bộ ngành được Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm tổ chức

Từ năm 2019, tỉnh Hà Giang đã tổ chức đánh giá chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố. Qua đó giúp các sở, ban, ngành, địa phương nắm bắt, tự đánh giá, phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại, hạn chế cụ thể để quá trình thực thi công vụ ngày một tốt hơn, góp phần xây dựng và hoàn thiện nền hành chính của tỉnh ngày một chuyên nghiệp, liêm chính, hiện đại, phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp./.

Thùy Linh