Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ VIII tỉnh Hà Giang, năm 2022

05/10/2022 15:17 218888 lượt xem

Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ VIII năm 2022 dự kiến khai mạc vào ngày 26/11/2022 tại huyện Đồng Văn với chủ đề “Sức sống Cao nguyên đá”, chương trình nghệ thuật bao gồm các tiết mục đặc sắc do ca sỹ, nghệ sỹ Trung ương và diễn viên của Đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang biểu diễn.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao: Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hóa nông nghiệp đặc trưng của tỉnh Hà Giang (từ ngày 25-28/11); giải marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” (diễn ra ngày 9/10); giải đua xe ô-tô, mô-tô mạo hiểm “Tinh thần đá” (từ ngày 19-20/11), Giải Quần vợt “Cúp Cao nguyên đá Hà Giang mở rộng lần thứ V” (dự kiến trung tuần tháng 11, Giải đua thuyền Kayak, Sup ván đứng (ngày 22/10)…

Để chuẩn bị cho sự kiện lần này, 4 huyện vùng cao núi đá phía bắc: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc đã chuẩn bị trồng gần 400ha hoa tam giác mạch. Thời gian hoa nở sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12, thời điểm hoa nở rộ nhất sẽ vào đúng dịp lễ hội. Trong đó, Đồng Văn là địa điểm trồng nhiều hoa tam giác mạch nhất với 250ha. Nơi tập trung cánh đồng hoa tam giác mạch là dọc quốc lộ 4C và cung đường Phố Là, Phố Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Thài Phìn Tủng, Lũng Táo, Ma Lé, Lũng Cú. Bên cạnh đó, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động du lịch trải nghiệm: Trình diễn, giao lưu văn nghệ, thưởng thức các món ăn đặc sắc và các trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc.

Đây được coi là hoạt động văn hóa, du lịch tạo điểm nhấn, giới thiệu, quảng bá du lịch, thu hút đông đảo du khách đến với Hà Giang để trải nghiệm và khám phá, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhằm thực hiện giải pháp phục hồi ngành du lịch sau tình hình dịch Covid -19 được kiểm soát trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng như trong cả nước.

Minh Hiếu