HÀ GIANG DỰ KIẾN ĐÓN 1.838 LAO ĐỘNG TỪ BẮC GIANG VỀ VÀO NGÀY 22/6/2021

15/06/2021 05:26 493 lượt xem

Hôm nay (15/6), UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch số 180/KH-UBND về việc tiếp nhận lao động của tỉnh Hà Giang đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang, có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

HÀ GIANG DỰ KIẾN ĐÓN 1.838 LAO ĐỘNG TỪ BẮC GIANG VỀ VÀO NGÀY 22/6/2021

Một số nội dung chính của Kế hoạch:

1. Trường hợp đón:

Là lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Giang đi làm việc hiện đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang do ảnh hưởng của dịch Covid-19, được tỉnh Bắc Giang đưa về trao trả tại địa phương, bao gồm: lao động Hà Giang đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội, cách ly y tế (các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính 3 lần) đã đăng ký với tỉnh Bắc Giang (qua Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bắc Giang).

Trường hợp lao động là F0 đã khỏi bệnh, Sở Y tế có kế hoạch đón riêng.

2. Số lượng người lao động được tỉnh Bắc Giang đưa về

Dự kiến 1.838 lao động, gồm: huyện Bắc Quang 242 LĐ; huyện Quang Bình 134 LĐ; huyện Vị Xuyên 303 LĐ; huyện Xín Mần 113 LĐ; huyện Hoàng Su Phì 114 LĐ; huyện Bắc Mê 75 LĐ; huyện Mèo Vạc 212 LĐ; huyện Đồng Văn 87 LĐ; huyện Yên Minh 328 LĐ; huyện Quản Bạ 212 LĐ; TP Hà Giang 18 LĐ.

Trong đó có 08 lao động là F1, F2, cụ thể: Vị Xuyên F1: 01 người; TP Hà Giang F1: 01 người; Bắc Mê F1: 01 người, F2: 02 người; Quản Bạ F1: 01 người; Đồng Văn F1: 01 người; Mèo Vạc F1: 01 người.

3. Thời gian tiếp nhận lao động tại Hà Giang: Ngày 22/6/2021

4. Địa điểm tiếp nhận lao động tại Hà Giang

- Đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang đưa lao động Hà Giang về tập kết tại khu cách ly tập trung của tỉnh Hà Giang (tại Trung đoàn 877, địa chỉ đường Lý Thường Kiệt, phường Ngọc Hà, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang), Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang tiếp nhận và bàn giao người lao động cho các huyện, thành phố.

- Sở Y tế bố trí lực lượng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ công nhân tại điểm tập kết (khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn 877).

- UBND các huyện, thành phố bố trí phương tiện, người đón công nhân từ điểm tập kết về địa phương thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung của huyện, thành phố; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 14, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 07 ngày tiếp theo và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung).

- Đối với những người trong quá trình di chuyển từ tỉnh Bắc Giang về Hà Giang có một trong các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở.... sẽ được đưa về khu vực cách ly điều trị của Bệnh viên đa khoa tỉnh Hà Giang để theo dõi, điều trị.

Xem toàn văn kế hoạch số 180/KH-UBND tại đây