CHỦ TỊCH UBND TỈNH KÊU GỌI TOÀN DÂN CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

25/03/2020 00:00 531 lượt xem

Ngày 25/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp gửi thư kêu gọi cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhân dân và du khách trên địa bàn tỉnh Hà Giang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” tỉnh Hà Giang đã chủ động, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn, khống chế dịch bệnh. Đến thời điểm hiện tại tỉnh đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Đó là nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, đặc biệt là đội ngũ y Bác sỹ, các Chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ thực thi công vụ không quản ngại ngày đêm gian nan, vất vả, kể cả nguy hiểm tính mạng vì sức khỏe nhân dân, giữ chắc phòng tuyến trên 48 chốt kiểm dịch y tế khu vực biên giới và nội địa.

Toàn văn Thư kêu gọi chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

Dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang kêu gọi:

- Mỗi người dân, du khách chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; hạn chế đến nơi tập trung đông người; tin tưởng phối hợp tốt với cơ quan chức năng, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe, thực hiện cách ly theo quy định, vì sức khỏe của chính mình và sự an toàn của cộng đồng.

- Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; chung tay, góp sức cùng ngăn chặn đại dịch Covid-19.

- Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục phát huy vai trò người đứng đầu, chủ động, trách nhiệm, ưu tiên nguồn lực, đảm bảo các điều kiện và thực hiện thật tốt, công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Đội ngũ y, bác sỹ, các cán bộ, chiến sỹ tiếp tục quyết tâm, kiểm soát tốt dịch bệnh; sẵn sàng, chủ động trước mọi tình huống.

Cuối thư Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sự tin tưởng với sự đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, người dân và du khách, tỉnh Hà Giang nhất định ngăn chặn tốt sự xâm nhập của dịch bệnh; cùng cả nước vượt qua khó khăn, sớm chiến thắng đại dịch Covid-19, ổn định đời sống, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội.