Thông tin tuyên truyền

Ứng dụng CNTT trong Đại hội điểm Đảng bộ xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên

22/03/2020 07:00 219 lượt xem

Ngày 22/3/2020, tại Hội trường nhà văn hóa xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Văn phòng Tỉnh ủy đã chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Hà Giang và các cơ quan, đơn vị khẩn trương, tích cực triển khai các công việc chuẩn bị cho công tác Đại hội điểm Đảng bộ xã Linh Hồ theo hình thức trực tuyến.

 

Công tác chuẩn bị cho đại hội trực tuyến tại Điểm cầu xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên

Trong những năm qua, tỉnh Hà Giang đã chú trọng phát triển ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Đảng, Chính quyền. Hội nghị truyền hình trực tuyến là một trong những giải pháp đem lại nhiều hiệu quả rõ rệt.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều biện pháp ngăn chặn, hạn chế bùng phát, lây lan đã được triển khai áp dụng như hạn chế tiếp xúc đông nguời, hạn chế di chuyển... để việc tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ tại xã Linh Hồ diễn ra vào ngày 23,24/3/2020 được đảm bảo, an toàn, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định áp dụng giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến kết nối tới các đảng bộ trong toàn tỉnh để cùng theo dõi công tác tổ chức Đại hội điểm.

Đây là quyết định mang tính đổi mới mạnh mẽ, vừa đảm bảo được việc hạn chế tiếp xúc đông người vừa đảm bảo truyền tải được toàn bộ diễn biến của Đại hội điểm tới các Chi, Đảng bộ trong tỉnh một cách nhanh chóng, kịp thời, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho các đại biểu được mời về dự theo dõi trực tiếp Đại hội điểm.

Đại hội Đảng bộ xã Linh Hồ là Đại hội điểm cấp xã đầu tiên của tỉnh được ứng dụng giải pháp họp trực tuyến Vmeet với 205 đầu điểm gồm điểm cầu Trung tâm (xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên), phòng họp trực tuyến của Tỉnh ủy, điểm cầu các huyện ủy, thành ủy, các xã phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Hiện nay công tác chuẩn bị đang được triển khai một cách khẩn trương, nhanh chóng, tích cực đảm bảo đường truyền kết nối thông suốt trong suốt quá trình diễn ra Đại hội.

Với hạ tầng kỹ thuật và ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin hiện có của tỉnh, cùng với việc triển khai triệt để giải quyết công việc trên môi trường mạng, tổ chức các cuộc họp trực tuyến tận dụng tối đa các ứng dụng CNTT, hạn chế việc trao đổi và giải quyết công việc theo hình thức tiếp xúc trực tiếp đã góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan virus một cách hiệu quả.

Lãn đạo Văn phòng Tỉnh ủy đang trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra công tác chuẩn bị tại đầu cầu trung tâm

Cán bộ kỹ thuật của VNPT đang thiết lập hệ thống


Tin khác