Khu vực tỉnh Hà Giang tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông

09/09/2024 11:18 23271 lượt xem

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang, qua theo dõi đến 9 giờ 10 phút, sáng ngày 9.9, nhận thấy vùng mây đối lưu phát triển rải rác trên khu vực toàn tỉnh Hà Giang, có phản hồi mạnh ở khu vực huyện: Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Yên Minh, di chuyển theo hướng từ Đông Nam lên Tây Bắc. Hiện tại, khu vực tỉnh Hà Giang đang có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông.

Hiện khu vực thành phố Hà Giang trời vẫn có mưa to

Trong khoảng thời gian tiếp theo đến 3 giờ tới, vùng mây nói trên sẽ tiếp di chuyển và phát triển, khả năng gây mưa vừa, mưa to đến rất to và dông trên toàn tỉnh, chú ý các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Yên Minh. Cụ thể các xã có nguy cơ cao:

- Bắc Quang: Chú ý các xã: Tân Lập, Tân Thành, Tân Quang, Việt Vinh, Quang Minh, Vô Điếm, Kim Ngọc, Đồng Tâm, Bằng Hành, Thượng Bình, Đồng Tiến, Hữu Sản, Liên Hiệp, Đức Xuân...

- Vị Xuyên: Chú ý các xã: Bạch Ngọc, Trung Thành, Thượng Sơn, Ngọc Linh, Việt Lâm, Quảng Ngần, Cao Bồ, Lao Chải, Xín Chải, Phương Tiến, Thanh Đức, Thanh Thủy.

- Quang Bình: Chú ý các xã: Tiên Nguyên, Xuân Minh, Tân Nam, Bản Rịa, Yên Thành, Yên Bình, Tân Bắc, Xuân Giang, Bằng Lang.

- Tp Hà Giang: hầu hết các phường xã của Tp Hà Giang

- Hoàng Su Phì: Chú ý các xã: Thèn Chu Phìn, Túng Sán, Tân Tiến, Bản Nhùng, Bản Péo, Nậm Ty, Thông Nguyên, Nậm Khòa, Hồ Thầu, Nậm Dịch.

- Xín Mần: Chú ý các xã: Nà Chì, Khuôn Lùng, Quảng Nguyên, Nấm Dẩn, Thu Tà, Chế Là, Cốc Rế, Bản Ngò, TT Cốc Pài, Bản Díu, Xín Mần.

- Yên Minh: Chú ý các xã: Ngọc Long, Mậu Long, Mậu Duệ, Du Tiến, Du Già. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các địa phương nói trên.

baohagiang.vn