Tin hoạt động sở

Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng chữ ký số trong cơ quan hành chính nhà nước năm 2015 tại huyện Quản Bạ

22/12/2015 00:00 1239 lượt xem

Với thời gian hai ngày từ 21 đến 22/12, UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin tỉnh Hà Giang, Cục cơ yếu Đảng - Chính quyền, tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng chữ ký số trong cơ quan hành chính nhà nước năm 2015 cho lãnh đạo UBND huyện, cán bộ văn thư, các cơ quan đơn vị trực thuộc huyện, chủ tịch UBND, văn thư 13 xã, thị trấn trên địa bàn.

Đ/c Hạng Dương Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị

Nhằm cung cấp kiến thức tổng quan về chữ ký số, chứng thực chữ ký số và trung tâm chứng thực điện tử  chuyên dùng của chính phủ, nắm dõ quy trình, ứng dụng bộ công cụ ký số và bảo mật tài liệu điện tử GCA-01 của Ban cơ yếu Chính phủ. Tại hội nghị tập huấn các học viên đã được giảng viên đến từ Cục cơ yếu Đảng – Chính quyền hướng dẫn các nội dung: Vấn đề an toàn giao dịch trên mạng; Chứng thư số, chữ ký số; Hệ thống chứng thực số chuyên dùng chính phủ; Công tác quản lý sử dụng hệ thống chứng thực chuyên dùng chính phủ; và triển khai, ứng dụng dịch vụ chứng thực số chuyên dùng. Tại hội nghị tập huấn các học viên đã trao đổi, thảo luận và được giải đáp những vấn đề liên quan đến việc triển khai và ứng dụng chữ ký số.

Đ/c Lê Đắc Thắng giảng viên thuộc Cục cơ yếu Đảng – Chính quyền

Qua hội nghị giúp lãnh đạo, cán bộ văn phòng và văn thư các đơn vị, xã, thị trấn nâng cao nhận thức triển khai chứng thực số văn bản, ứng dụng chữ ký số và bảo mật thông tin trong các giao dịch điện tử giữa các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó việc sử dụng chữ ký số đem lại nhiều lợi ích như: tiết kiệm thời gian luân chuyển, chi phí giấy tờ trong hoạt động quản lý công văn, thư điện tử; góp phần đẩy nhanh các giao dịch điện tử bảo đảm độ an toàn và bảo mật thông tin./.

(TH: Hoàng Tâm – Đài TT-TH Quản Bạ)