Tin hoạt động sở

Hà Giang triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ mũ bảo hiểm “ Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ”

26/06/2015 00:00 1087 lượt xem

Ngày 06/4/2015 Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ban hành Quyết định số 131/QĐ-UBATGTQG về việc ban hành Chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm “ Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ”.

Nhằm giảm thiểu thiệt hại do hậu quả của tai nạn giao thông đối với người tham gia giao thông bằng mô tô xe máy và xe đạp điện, tăng tỷ lệ người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng, đặc biệt là trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày 22 tháng 6 năm 2015, Ban an toàn giao thông tỉnh Hà Giang ban hành Kế hoạch số 06/KH-BATGT về vệc thực hiện Chương trình hỗ trợ mũ bảo hiểm “ Trọn nghĩa đồng bào- Ấm tình cha mẹ”.

Đối tượng được hỗ trợ mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng gồm hai nhóm chủ yếu: Trẻ em trên địa bàn của tỉnh có độ tuổi từ 6-17 tuổi hiện chưa có mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Người dân của Hà Giang từ 18 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh, có mức sống ở mức nghèo hoặc cận nghèo, hiện chưa có mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Phương thức hỗ trợ Ban an toàn giao thông các huyện, thành phố lập danh sách các nhóm đối tượng thuộc diện hỗ trợ của chương trình trên địa bàn mình, hiện chưa có mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Danh sách gửi về Ban an toàn giao thông tỉnh để kiểm tra, xác minh và gửi về Ban điều phối Chương trình của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp nhận, kiểm tra danh sách và phối hợp với nhà tài trợ quyết định danh sách chính thức đối tượng được nhận tài trợ./.

Tin: Vương Hoa