Hướng về Phố Là giữa đại dịch Covid-19

18/04/2020 00:00 403 lượt xem

Xã Phố Là, huyện Đồng Văn đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất Hà Giang khi có ca đầu tiên đã phát hiện dương tính với Covid-19. Rất nhiều hoạt động ứng phó với dịch bệnh đang được triển khai quyết liệt và kịp thời. Trong những ngày khẩn trương “chống dịch như chống giặc”, cả Hà Giang hướng về Phố Là với rất nhiều quan tâm lo lắng và chia sẻ, từ những lời động viên tới những hành động cụ thể, thiết thực nhất.

Ngay trong ngày 16/4, huyện Đồng Văn đã thành lập Ban vận động nhận và kêu gọi tài trợ, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đồng Văn và đã nhận được nhiều sự hỗ trợ có ý nghĩa đến từ các tổ chức, doanh nghiệp, gia đình, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh.

Trung tâm y tế Đồng Văn trao 1500 khẩu trang và 100 bộ quần áo phòng hộ cho chủ tịch xã Phố Là và các chốt chặn

Đoàn thanh niên - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Giang gửi tặng Mặt nạ chắn giọt cho Phố Là, Đồng Văn

Huyện Đoàn Đồng Văn đã vận động đoàn viên thanh niên tổ làm mặt nạ chống giọt để tặng cho nhân dân, cán bộ trực tiếp tham gia dập dịch

Một số nhà hàng, quán ăn trên địa bàn huyện đã cung cấp thực phẩm, các suất ăn miễn phí cho người dân khu vực cách ly và các lực lượng

Một số nhà may, cá nhân ở địa bàn tỉnh đã chủ động gửi khẩu trang đến với các đầu mối tiếp nhận hỗ trợ tại huyện Đồng Văn

Các cá nhân, doanh nghiệp, tập thể, gia đình trên địa bàn toàn tỉnh đã thường xuyên gửi những thực phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, rau, hoa quả, xà phòng, nước rửa tay… tiếp tế cho người dân vùng cách ly và cán bộ trực chiến nơi tuyến đầu chống dịch

Đây là những phần quà nhỏ nhưng nhanh chóng, kịp thời, thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Hà Giang đến với Phố Là - nơi phát hiện dịch bệnh đầu tiên - còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Với tinh thần đồng lòng, quyết tâm, thận trọng, quyết liệt của toàn thể cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Hà Giang nhất định sẽ chiến thắng trong trận chiến này./.