Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giám sát công tác xây dựng Đảng với các chi, đảng bộ theo Quyết định số 366-QĐ/TU tại Sở Thông tin và Truyền thông

02/09/2016 00:00 681 lượt xem

Sáng 01/9/2016, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã tiến hành giám sát công tác xây dựng Đảng với các chi, đảng bộ theo Quyết định số 366-QĐ/TU, ngày 28/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Sở Thông tin và Truyền thông. Dự buổi làm việc, về phía chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông, có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban chi ủy; Lãnh đạo Sở; Trưởng, phó các phòng và lãnh đạo đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thay mặt chi bộ và lãnh đạo Sở báo cáo việc triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020; quy chế làm việc của chi bộ; Việc triển khai và thực hiện chương trình hành động toàn khóa, thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2015 – 2018; Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; Việc thực hiện phân công công tác cho các đồng chí cấp ủy viên; Việc triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, việc thực hiện nói đi đôi với làm theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TU ngày 10/11/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường giám sát việc thực hiện “nói đi đôi với làm” đối với cấp ủy viên, người đứng đầu các cấp, các ngành và cơ sở trong tỉnh; Việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ nêu gương của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu.

Đồng chí Sèn Chỉn Ly, phát biểu tại  buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự buổi làm việc, đồng chí Sèn Chỉn Ly và các đại biểu tham dự  đã có một số ý kiến trao đổi, thảo luận, tập trung vào các vấn đề:

Tình hình thực tế của chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông (số lượng đảng viên, tỉ lệ đảng viên so với số lượng cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, tình hình sinh hoạt chi bộ hàng tháng, nội dung và kết quả sinh hoạt….).

Việc thực hiện Chỉ thị 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường giám sát việc thực hiện “nói đi đôi với làm”; việc đổi mới tác phong, lề lối làm việc của lãnh đạo và cán bộ cơ quan.

Việc triển khai thực hiện các Nghị quyết sau Đại hội chi bộ.

Kết quả công tác cải cách hành chính của 8 tháng đầu năm 2016 so với năm 2015 và các năm trước.

Công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ.

Làm rõ cơ chế lãnh đạo giữa chi bộ và chính quyền về việc triển khai nhiệm vụ hàng tháng.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Sèn Chỉn Ly đã tuyên dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Đồng thời đồng chí đề nghị chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới cần hoàn thiện, bổ sung thêm kế hoạch công tác chi bộ hàng năm và đẩy mạnh việc tuyên truyền, triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Tin, ảnh: Thùy Linh