Thứ hai, Ngày 28 Tháng 9 Năm 2020

Bản tin An toàn Thông tin

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin khi dùng ứng dụng họp trực tuyến Zoom

(15/04/2020 09:49)

Hiện nay, Zoom đang là ứng dụng phổ biến hỗ trợ cho việc học trực tuyến, tổ chức hội họp và làm việc từ xa. Tuy nhiên, phần mềm này tồn tại một số lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mà thông qua những lỗ hổng này, tin tặc có thể truy cập bất hợp pháp vào các phòng họp, theo dõi, truyền bá các thông tin xấu độc, đánh cắp thông tin hoặc cài đặt mã độc trực tiếp trên máy tính người dùng.

Phát hiện lỗ hổng rất nghiêm trọng trong hệ thống tường lửa Cyberoam

(31/10/2019 10:20)

Cyberoam là loại thiết bị tường lửa để bảo vệ website, dựa trên cơ sở xác thực người dùng, cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực đối với những dạng tấn công và mối đe dọa an ninh mạng. Chính vì vậy, Cyberoam đang được sử dụng rộng rãi trong hệ thống các doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt là trường học và ngân hàng với hơn 96.000 thiết bị công khai trên trên khắp thế giới. Để đảm bảo an toàn, VSEC khuyến cáo các đơn vị đang sử dụng Cyberoam cần cập nhật ngay lập tức hệ điều hành phiên bản mới và áp dụng mã hosthóa việc truyền dữ liệu, ngay cả trong mạng nội bộ.

Lỗ hổng trong thẻ SIM cho phép chiếm quyền điện thoại bằng cách gửi SMS

(31/10/2019 10:18)

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng vừa phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trong thẻ SIM, có thể cho phép tin tặc điều khiển điện thoại của nạn nhân chỉ bằng cách gửi tin nhắn SMS.

<< >>