Thứ năm, Ngày 28 Tháng 5 Năm 2020

Thông tin tuyên truyền

Gửi Email In trang Lưu
NHỮNG NHIỆM VỤ CẤP BÁCH CẦN TIẾP TỤC TRIỂN KHAI ĐỂ PHÒNG CHỐNG COVID-19

25/03/2020 16:11

Trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp đã nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm vào cuộc trong phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là ngành Y tế, Biên phòng, Công an… và lực lượng tham gia tổ chốt chặn phòng dịch trên tuyến biến giới và cửa ngõ giao thông vào tỉnh. Công tác quản lý xuất, nhập cảnh của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh cũng như quản lý lao động, công dân xuất cảnh trái phép qua biên giới được quan tâm chỉ đạo.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp trong những ngày gần đây. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp tiếp tục tăng cường các biện pháp trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch, không  được chủ quan lơ là; tập trung thực hiện ngay các nhiệm vụ, giải pháp như:

 

Ứng dụng CNTT vào triển khai khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI

1. Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh và các huyện, thành phố thường trực xử lý, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh 24/24h; các ngành thành viên Ban chỉ đạo tỉnh phải nắm chắc tình hình dịch bệnh tại địa phương được phân công phụ trách và thực hiện báo cáo theo quy định; Tập trung RÀ SOÁT TOÀN BỘ KHÁCH DU LỊCH nhập cảnh trên địa bàn đi đến và qua vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế để tiến hành cách ly theo quy định. Hạn chế các cuộc họp không cần thiết; tăng cường tổ chức họp trực tuyến với quy mô ít người tham gia đối với các cuộc quan trọng, cần thiết.

2. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo Hiệp hội du lịch và các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc KHÔNG PHÂN BIỆT, ĐỐI XỬ đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài; Trường hợp phát sinh những vấn đề phức tạp, vượt quá khả năng xử lý tại chỗ, báo cáo ngay cấp có thẩm quyền để chỉ đạo xử lý; Chỉ đạo các nhà hàng, khách sạn, các nhà nghỉ phối hợp với ngành  y tế trong việc quản lý khách du lịch và khai báo y tế khi đến Hà Giang.

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho nhân dân thiết thực, hiệu quả hơn, vận động nhân dân THỰC HIỆN tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế về TỰ KHAI BÁO SỨC KHỎE và bản thân tự chủ động phòng, chống dịch bệnh.

4. Tiếp tục duy trì các chốt kiểm tra y tế tại các lối vào của tỉnh; THỰC HIỆN VIỆC KÊ KHAI SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ. Rà soát và bố trí lại các khu cách ly tập trung tại các huyện đảm bảo cho các công dân cách ly theo quy định; bố trí nơi cách ly hợp lý, không lấy cơ sở giáo dục làm nơi cách ly, không bố trí cách ly tại Trạm y tế xã.

5. Sở Y tế triển khai thực hiện LẤY MẪU VÀ XÉT NGHIỆM tất cả các trường hợp được cách ly tại khu tập trung và các ca bệnh nghi ngờ theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia; Chuẩn bị tốt phương án chủ động xử lý khi có tình huống ca bệnh xâm nhập tại Hà Giang theo từng cấp độ đã được phê duyệt.

6. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về cư trú, xuất cảnh, nhập cảnh; hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật cũng như chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý cư trú tại địa phương; chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và lực lượng công an các huyện, thành phố tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, quản lý và làm tốt công tác hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng của công dân trên địa bàn.

7. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật về lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, xuất khẩu lao động nói riêng; tăng cường công tác quản lý nhà nước về cư trú và đăng ký, quản lý hộ tịch tại địa phương; có biện pháp tích cực, xử lý nghiêm các trường hợp lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc….

Toàn văn Thông báo số 51/TB-UBND 

#ICT_anti_nCoV

Thu Ngà

Tin khác

CHỦ TỊCH UBND TỈNH KÊU GỌI TOÀN DÂN CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 (25/03/2020 15:44)

Tỉnh Hà Giang chỉ đạo quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh lây lan (25/03/2020 15:10)

Hai du khách Israel cách ly tại huyện Mèo Vạc có kết quả âm tính với Covid-19 (23/03/2020 21:04)

Ứng dụng CNTT trong Đại hội điểm Đảng bộ xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên (22/03/2020 14:58)

Học sinh tỉnh Hà Giang tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch (13/03/2020 15:05)

Tạm hoãn đi công tác nước ngoài và ngoại tỉnh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 (13/03/2020 11:31)

Xử phạt 3 triệu đồng vì đăng tin sai về dịch bệnh Covid-19 (12/03/2020 10:00)

Ra mắt ứng dụng NCOVI và Vietnam Health Declaration, cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh Covid-19 cho người Việt Nam và người nhập cảnh vào Việt Nam (09/03/2020 20:38)

PHÒNG COVID-19 - HÃY BÌNH TĨNH - TỈNH TÁO - CHẤP HÀNH TỐT CÁC KHUYẾN CÁO CỦA CƠ QUAN CHUYÊN MÔN! (06/03/2020 23:31)

Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ phiên (27/02/2020 14:29)

xem tiếp