Thứ ba, Ngày 28 Tháng 1 Năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Hà Giang về tình hình triển khai Đề án đô thị thông minh thành phố Hà Giang

28/03/2018 11:02

Ngày 26/3, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ, Viễn thông Hà Giang và Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang về tình hình triển khai Đề án đô thị thông minh thành phố Hà Giang. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi UBND tỉnh Hà Giang và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác về triển khai Đề án đô thị thông minh thành phố Hà Giang vào ngày 08/01/2018, UBND tỉnh đã giao cho Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông khảo sát, lập đề án đô thị thông minh thành phố Hà giang, tổ chức khảo sát tình hình ứng dụng công nghệ thông tin một số Sở, ngành của tỉnh. Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông đang khẩn trương phối hợp với Tập đoàn Bưu chính viễn thông tiến hành các bước lập Đề án xây dựng đô thị thông minh...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành việc ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, thúc đẩy cải cách hành chính, phát triển KT – XH. Kết quả hợp tác về viễn thông và công nghệ thông tin thời gian qua đã giúp Hà Giang trở thành một trong những địa phương đi đầu trong kết nối hệ thống chính trị. Để hướng đến xây dựng thành phố Hà Giang trở thành Đô thị thông minh Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị: Tập đoàn VNPT tiếp tục xây dựng các nội dung theo đề án; Đưa vào các gói dịch vụ mới, tiện ích mới, phù hợp với thực tế của tỉnh. Phạm vi thực hiện đề án là 5 phường của thành phố Hà Giang. Đồng thời, tổ tư vấn cần nghiên cứu lại cách quản lý về những nội dung: Y tế; Giáo dục; an ninh trật tự; môi trường; giao thông; thông tin về văn hóa xã hội và module giám sát các thủy điện, công trình khai thác mỏ về công tác bảo vệ môi trường theo cách làm của một số thành phố lớn đã và đang triển khai.

Theo Cổng TTĐT tỉnh