Thứ năm, Ngày 28 Tháng 5 Năm 2020

TIN TỨC SỰ KIỆN

Gửi Email In trang Lưu
Họp bàn kết nối liên thông điện tử Thủ tục hành chính giữa các Sở, ban ngành với Văn phòng UBND tỉnh

22/08/2017 09:48

Chiều 21/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với 14 đơn vị là các Sở, ban, ngành, Văn phòng UBND tỉnh họp bàn thống nhất các giải pháp liên thông điện tử Thủ tục hành chính (TTHC) giữa các Sở, ban, ngành với Văn phòng UBND tỉnh. Dự buổi họp có đại diện là lãnh đạo, cán bộ làm công tác TTHC của 14 đơn vị. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 1 năm thực hiện mô hình giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa tại Trung tâm Hành chính công với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác giải quyết TTHC đã đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, bất cập cũng như còn thiếu sự tham gia đầy đủ trong giải quyết thủ tục liên thông của một số cơ quan, nên chưa tạo thành quy trình khép kín do đó chưa kiểm soát được toàn bộ quy trình, chưa xác định được chính xác trách nhiệm của các cơ quan; chưa có bộ phận kiểm tra giám sát đủ mạnh, chưa kiểm soát triệt để việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính theo đúng quy tắc một cửa…

Để giải quyết phần nào những khó khăn nêu trên và nhằm nâng cao hiệu quả  trong quá trình giải quyết các TTHC liên thông, tại buổi họp các đồng chí đã dự kiến số TTHC mà các Sở, ban, ngành sẽ liên thông điện tử với Văn phòng UBND tỉnh tổng số TTHC dự kiến là 163 thủ tục (TT). Trong đó: Sở Tư pháp là 32 TT; Ban quản lý khu kinh tế 02 TT; Sở Xây dựng 03 TT; Sở Tài chính 05 TT; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch 10 TT; Ban dân tộc 02 TT….

Tại buổi họp các đại diện các Sở, ban, ngành đã nghe cán bộ Sở TT&TT hướng dẫn các quy trình liên thông điện tử, cũng như đưa ra các ý kiến về những vấn đề vướng mắc liên quan trong quá trình liên thông TTHC của các đơn vị đến Văn phòng UBND tỉnh và nghe giải đáp những vướng mắc. Nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề như đề nghị Sở TT&TT có một buổi tập huấn riêng về từng bước trong quá trình liên thông; khi phát sinh TTHC liên thông của đơn vị thì cán bộ các đơn vị sẽ liên hệ với bộ phận nào của Sở TT&TT và Văn phòng UBND tỉnh…

 Sau khi họp bàn các đơn vị đã thống nhất trước ngày 25/8 các đơn vị có TTHC liên thông sẽ cung cấp danh mục và mã TTHC liên thông gửi về đầu mối Văn phòng UBND tỉnh. Những quản trị viên ở các đầu mối có thông tin thắc mắc liên hệ ngay với Sở TT&TT để có kế hoạch giải đáp hay tập huấn cụ thể. Thời gian cấu hình TTHC liên thông điện tử giữa các đơn vị với Văn phòng UBND tỉnh trong ngày 28/8 và số TTHC liên thông này sẽ bắt đầu áp dùng thực hiện từ ngày 01/9/2017./.

Tin, ảnh: Thu Ngà

 

 

Tin khác

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (21/08/2017 14:51)

xem tiếp