Ngành thông tin và truyền thông

Tổ chức kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông

27/08/2023 16:00 3679 lượt xem

Sáng 26/8, tại Khu du lịch sinh thái Trường Xuân, phường Quang Trung TP. Hà Giang. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (TTTT) (28/8/1945-28/8/2023). Dự Chương trình lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động 08 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hà Giang, Đài PTTH tỉnh, Viễn thông tỉnh, Viettel Hà Giang, Bưu điện tỉnh, MobiFone Hà Giang, Công ty Cổ phần in Hà Giang.

A person standing at a podium

Description automatically generated

Đồng chí Trần Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cơ quan chủ trì đại diện phát biểu chào mừng tại Lễ kỷ niệm.

Trong năm vừa qua, ngành TTTT luôn khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao: Tổ chức Livestream, phát thanh trực tiếp, truyền thông các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh; tổ chức các cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước... Chủ động ứng dụng công nghệ số trong công tác phối hợp; chia sẻ thông tin phối hợp cho các cơ quan báo chí, truyền thông trung ương để đăng tải, tuyên truyền nhiều sự kiện, thông tin, hình ảnh của tỉnh trên các nền tảng lớn của trung ương. Các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực trong ứng dụng CNTT, chuyển đổi số. Thiết lập, duy trì, chỉ đạo hoạt động hiệu quả các phương thức truyền thông hiện đại, đẩy mạnh truyền thông chính sách, góp phần đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tạo niềm tin và sự đồng thuận xã hội.

Các cơ quan báo chí truyền thông đã không ngừng đổi mới, cập nhật xu hướng của CĐS; tuyên truyền đúng, trúng, đầy đủ và kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tạo được sự đồng thuận, niềm tin trong nhân dân.

Hạ tầng bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin được phát triển mạnh mẽ với tỷ lệ phủ sóng di động đạt 98,16%, thử nghiệm phát sóng 5G. Đường truyền cáp quang Internet được triển khai 100% các xã, phường, thị trấn. Toàn tỉnh có 2.833 trạm thu phát sóng (BTS). Tỷ lệ dân số có điện thoại thông minh đạt 63,2%. Số hoá truyền hình vệ tinh phủ sóng 100% trên địa bàn tỉnh. Số hoá truyền hình mặt đất 2/3 khu vực thành phố Hà Giang. 1.977 thủ tục hành chính có hiệu lực được áp dụng, 1.837 thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến. 100% dịch vụ công trực tuyến được tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia. Tổ chức 105 lớp đào tạo, tập huấn cho 117.281 hộ sản xuất, hợp tác đăng ký tài khoản trên sàn thương mại điện tử. Tỷ lệ hồ sơ công việc tại cấp tỉnh, huyện, xã được xử lý trên môi trường mạng: 100%. Hạ tầng kỹ thuật CNTT hiện đại, đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã. Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh được đầu tư, nâng cấp, mở rộng đáp ứng yêu cầu triển khai các ứng dụng dùng chung của tỉnh, đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu và phục vụ cho việc triển khai chuyển đổi số. Cổng thông tin điện tử; Cổng dịch vụ công của tỉnh góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh…

Với những kết quả đã đạt được cùng tinh thần Gắn kết - Đổi mới - Phát triển sẽ là động lực, khích lệ toàn ngành vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, đổi mới nhiều hơn nữa, tạo ra những đột phá mới, ghi những dấu ấn mới cho ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang trong các năm tiếp theo.

Tại Chương trình Lễ Kỷ niệm diễn ra nhiều hoạt động vui tươi, giải trí và các tiết mục văn nghệ từ các diễn viên không chuyên của 08 cơ quan, đơn vị đã để lại giàu cảm xúc và để lại những ấn tượng khó phai. Ngoài ra, tại chương trình còn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

A group of people holding certificates

Description automatically generated

Đồng chí Nguyễn Trung Thu, Tổng Biên tập Báo Hà Giang và đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Viễn thông tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể.