Công nghệ thông tin

Tập huấn, hướng dẫn các HTX và hộ sản xuất Cam đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

26/09/2021 11:25 77 lượt xem

Để chủ động đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm Cam Hà Giang, sáng 24/9, tại huyện Quang Bình, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Hà Giang đã tổ chức tập huấn kỹ năng bán hàng hiệu quả trên sàn thương mại điện tử.

Tập huấn, hướng dẫn các HTX và hộ sản xuất Cam đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử
Toàn cảnh buổi tập huấn

Hiện nay, Cam Hà Giang đang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch, một số loại cam như cam chanh, cam vàng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, và chỉ khoảng 2 tháng nữa, cam sành ở một số địa phương cũng sẽ cho thu hoạch sớm.
Tuy nhiên, nhận định tình hình khó khăn chung khi tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP qua kênh bán hàng truyền thống trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để chủ động xúc tiến tiêu thụ cam trong vụ thu hoạch tới, Hà Giang chủ trương đẩy mạnh hỗ trợ kết nối, hướng dẫn các hộ sản xuất, HTX sản xuất Cam trên địa bàn tỉnh đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử.
Đây không chỉ là giải pháp hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh, mà sẽ dần tạo ra một kênh tiêu thụ an toàn, hiệu quả, bền vững, ổn định giá cả và giúp xây dựng thương hiệu cho cam Hà Giang cũng như thương hiệu cho mỗi HTX, hộ sản xuất cam.
Ngày 24/9, tại phòng Nông nghiệp huyện Quang Bình, đại diện Viettel đã phổ biến tới 18 học viên, là đại diện các HTX, hộ sản xuất, cán bộ chuyên trách về nông nghiệp của một số xã vùng cam trên địa bàn huyện các nội dung chuyên đề quan trọng về tiếp cận sàn TMĐT, như: Tổng quan về thương mại điện tử, lợi thế của sàn TMĐT Voso.vn, quy chuẩn xây dựng gian hàng, kỹ năng vận hành gian hàng có hiệu quả và kỹ năng livestreem quảng bá, bán hàng trên sàn thương mại điện tử cũng như mạng xã hội.
Ngay tại buổi tập huấn, các học viên đã trực tiếp trao đổi, giải đáp những vướng mắc về vấn đề tiêu thụ nông sản qua sàn TMĐT cũng như được hướng dẫn trực tiếp việc cài đặt, tạo lập và quản lý các gian hàng TMĐT trên các thiết bị điện thoại thông minh. 
 

Trực tiếp hướng dẫn học viên cài đặt, tạo lập và quản lý các gian hàng TMĐT

Thông qua lớp tập huấn, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, HTX cơ bản đã tiếp cận được cách thức sử dụng các sàn giao dịch TMĐT để quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm của đơn vị mình. Trong thời gian tới, Sở nông nghiệp PTNT, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Viettel Hà Giang sẽ tiếp tục bám sát, hỗ trợ cho các hộ sản xuất, HTX quảng bá và tiêu thụ có hiệu quả sản phẩm Cam trên sàn TMĐT.

Nguyễn Hậu

Tin khác