Tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

15/01/2022 12:15 413 lượt xem

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch và tránh tập trung đông người, ùn tắc tại khu vực cửa khẩu, khuyến cáo mọi công dân Trung Quốc có nguyện vọng xuất cảnh về nước vào dịp Tết Nguyên đán năm 2022 qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị hãy thực hiện việc cài đặt ứng dụng và khai báo nhập cảnh sớm.

Tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

Theo văn bản số 02/2022 ngày 03/01/2022 của Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa gửi UBND tỉnh Lạng Sơn, mọi công dân Trung Quốc khi nhập cảnh từ Việt Nam về Trung Quốc phải cài đặt ứng dụng và khai báo nhập cảnh sớm.

Để thuận tiện trong quá trình xuất nhập cảnh, công dân Trung Quốc có nhu cầu trở về nước vào dịp Tết Nguyên đán năm 2022 hãy chú ý và chủ động thực hiện một số nội dung sau:

- Từ 0 giờ 00 phút ngày 01/01/2022, Cửa khẩu Hữu Nghị Quan, Bằng Tường, Quảng Tây thực hiện biện pháp đặt lịch hẹn qua cửa khẩu.

- Tất cả những trường hợp nhập cảnh thống nhất sử dụng “Mã QR đặt lịch nhập cảnh mã sức khỏe Quảng Tây” tiến hành đặt lịch hẹn trực tuyến trước, tải lên các giấy tờ còn hiệu lực như giấy tờ lưu trú tại Việt Nam (giấy tờ xuất nhập cảnh, thị thực, giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy chứng minh xét nghiệm COVID-19 âm tính,...) để xin cấp “Mã sức khỏe nhập cảnh cửa khẩu Quảng Tây”; Xuất trình mã này và xét nghiệm PCR trong 48 giờ.

Danh sách 08 cơ sở xét nghiệm PCR do Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam chỉ định gồm:

(1) Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội);

(2) Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC (Hà Nội);

(3) Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng (Hải Phòng);

(4) Bệnh viện Quân y 175 (Thành phố Hồ Chí Minh);

(5) Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (Đà Nẵng);

(6) Bệnh viện Thiện Nhân (Đà Nẵng);

(7) Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (Lạng Sơn);

(8) Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Móng Cái (Quảng Ninh).

Nguyễn Hậu