Thông tin tuyên truyền

Quyết định “1953” - Hiện thực hóa ước mơ về những căn nhà mới

20/12/2021 17:49 128 lượt xem

Với phương châm hành động “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngày 25/7/2021, BTV Tỉnh ủy Hà Giang đã ban hành Quyết định số 1953-QĐ/TU thành lập Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang từ nguồn xã hội hóa.

Hà Giang là một trong những tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước, theo kết quả rà soát cuối năm 2018, toàn tỉnh còn 56.083 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 31,17% tổng số hộ trên địa bàn tỉnh, trong đó số hộ nghèo thiếu hụt về tiêu chí nhà ở (thiếu kiên cố hoặc đơn sơ) là 10.123 hộ. Trong những năm qua, Nhà nước đã quan tâm có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo; tuy nhiên, nguồn kinh phí từ ngân sách hỗ trợ có hạn, mức hỗ trợ còn thấp, nhất là đối với chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo hình thức vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội... nên số hộ người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở chưa được cải thiện.

Chính vì vậy, Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa là một Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể xã hội với các gia đình chính sách, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo, nhất là hộ nghèo 34 xã biên giới có khó khăn về nhà ở của tỉnh Hà Giang, được Nhân dân và các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng tình, ủng hộ tích cực. 
Chương trình đã góp phần vào Công tác giảm nghèo bền vững theo cách tiếp cận đa chiều, gia đình chính sách, hộ nghèo được ổn định cuộc sống, người dân ngày càng tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và chính sách của Nhà nước; góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc .

Niềm vui mừng, phấn khởi của các hộ gia đình khi được ở trong ngôi nhà vững chắc; không còn phải sống trong những căn nhà đơn sơ, tạm bợ, chạy nắng, tránh mưa như trước.

Những căn nhà tạm được thay thế bằng nhà xây mới, kiên cố không chỉ góp phần giúp người kém may mắn có nơi ăn, chốn ở ổn định, mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cả cộng đồng xã hội đối với người nghèo, là nguồn động viên to lớn để các hộ gia đình vững tin, vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, bền vững, hạnh phúc.

Nguồn: Báo Hà Giang

Tin liên quan:
Hà Giang - Hoàn thiện 5.131 căn nhà “mơ ước”
Công khai, minh bạch quỹ xây dựng nhà ở.


Tin khác