Bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Phiêng Luông – Tưng bừng sắc màu và niềm tin của Cử tri trong ngày hội non sông 23 tháng 5 năm 2021.

23/05/2021 07:27 112 lượt xem

Mới chỉ 5h00 sáng, khác hẳn với không gian yên tĩnh hàng ngày, hôm nay trên hệ thống loa truyền thanh của xã đã vang lên những ca khúc tươi vui, khí thế ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và các ca khúc sôi nổi chào mừng ngày bầu cử, ngày hội của non sông, đất nước.

Phiêng Luông – Tưng bừng sắc màu và niềm tin của Cử tri trong ngày hội non sông 23 tháng 5 năm 2021.
Các bậc cử tri xếp hàng đeo khẩu trang, chờ nhận phiếu, bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Trận mưa nhỏ trong đêm đã không làm ảnh hưởng đến việc đi bầu cử mà chỉ làm cho không khí thêm trong lành, mát mẻ hơn; từ khắp các nẻo đường, xóm nhỏ của xã nghèo miền núi Phiêng Luông, huyện Bắc Mê, các bậc cử tri đã nô nức rủ nhau đến Nhà văn hóa thôn để tham gia Lễ khai mạc cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nổi bật trong ánh ban mai của ngày mới là từng đoàn, từng tốp các bà, các mẹ, các chị phụ nữ xúng xính, xinh đẹp hơn trong bộ váy, áo lộng lẫy của Dân tộc Mông; trên khuôn mặt của các chị tạm thời đã không còn những nét lo toan, vất vả mưu sinh đời thường, mà thay vào đó là những nụ cười tươi tắn, tiếng chào hỏi, nói chuyện ríu rít thể hiện tinh thần hăng hái và sự tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương lãnh đạo của các Cấp ủy Đảng, tinh thần dân chủ, trách nhiệm, nghĩa vụ của cử tri trong việc đi bầu cử để xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân và vì dân. Thấy một chị đang cầm trên tay tấm Thẻ cử tri và chiếc khẩu trang phòng chống dịch COVID-19, tôi liền hỏi: “Hôm nay đi bầu cử, chị đã tìm hiểu kỹ về lý lịch và tiểu sử của các ứng cử viên chưa, chị sẽ lựa chọn bầu cho những ứng cử viên như thế nào?” Chị chưa trả lời tôi ngay mà cẩn thận đeo chiếc khẩu trang rồi nói: “Chị đã tìm hiểu kỹ về danh sách, tiểu sử các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được niêm yết công khai tại Nhà văn hóa thôn từ khá lâu rồi, chị cũng đã được dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên. Hôm nay chị sẽ chọn và bầu cho những ứng cử viên tiêu biểu do Đảng, MTTQ và các đoàn thể nhân dân giới thiệu. Trên tinh thần đó, chị sẽ lựa chọn kỹ và bầu đúng, bầu đủ số lượng Đại biểu cần bầu của mỗi cấp”. Nói rồi chị mỉm cười, gật đầu chào tôi và tiếp tục hòa vào nhóm cử tri tiến về phía Nhà văn hóa thôn. Nghe chị trả lời, tôi rất vui vì Nhân dân và các bậc cử tri trong xã rất quan tâm đến cuộc bầu cử này vì họ hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn, bầu những Đại biểu ưu tú, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của chính bản thân và gia đình họ, đồng thời góp phần làm thành công cuộc bầu cử, cao hơn nữa là góp phần trong công tác xây dựng Nhà nước và chính quyền các cấp. 

Hòa cùng dòng người rảo bước tiến về Nhà văn hóa thôn đã được trang hoàng thật lộng lẫy, đỏ rực màu cờ Tổ quốc và các loại pa nô, khẩu hiệu; trên sân, ước chừng đã có mặt hàng trăm cử tri đeo khẩu trang phòng chống dịch, nhưng vẫn không làm giảm đi được niềm vui, hân hoan và cảm xúc. Tôi chợt nghe tiếng của bác Tổ trưởng tổ bầu cử của khu vực bỏ phiếu số 3 - Thôn Phiêng Đáy dõng dạc thông báo trên loa mời các bậc cử tri nhanh chóng vào Hội trường, ổn định tổ chức để tiến hành khai mạc cuộc bầu cử đúng khung thời gian qui định. Tôi vội rảo bước, qua bàn Y tế rửa tay sát khuẩn, chỉnh sửa lại khẩu trang và bước vào Hội trường.

Tiếng nhạc Quốc ca đã vang lên trang nghiêm, xúc động và hùng tráng! Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã Phiêng Luông nhất định thành công tốt đẹp.

 

Nguồn: xphiengluong.hagiang.gov.vn

Tin khác