Báo chí xuất bản

Lùi thời hạn trình dự thảo Luật Báo chí sang tháng 8-2015

06/07/2015 00:00 1577 lượt xem

Dự thảo Luật Báo chí sẽ được lùi thời hạn trình Chính phủ vào tháng 8/2015. Đây là 1 trong số 8 đề án xin điều chỉnh tiến độ của Bộ TT&TT.

 

  Ảnh minh họa

 
Sáng 2/7/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chủ trì cuộc họp rà soát công tác xây dựng các đề án trong Chương trình công tác của Bộ năm 2015.
 
Năm nay, Bộ TT&TT triển khai 33 đề án, gồm 32 đề án do Chính phủ giao và 1 đề án do Bộ giao.
 
Trong đó có nhiều đề án quan trọng liên quan đến hoạt động báo chí, xuất bản, TT&TT. Chẳng hạn: Nghị định của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực TT-TT và báo chí, do Vụ Kế hoạch Tài chính xây dựng triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý 4/2015.
 
Dự án Luật Báo chí (sửa đổi) do Cục Báo chí chủ trì, dự kiến trình Chính phủ trong tháng 8/2015.
 
Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình, do Cục Phát thanh – Truyền hình & thông tin điện tử chủ trì xây dựng, dự kiến được Chính phủ ban hành trong quý 3/2015.
 
Đề án quảng bá xuất bản phẩm Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2016 – 2020; Đề án Giải thưởng Sách quốc gia; Đề án xây dựng và khôi phục mạng lưới phát hành sách cấp huyện tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, do Cục Xuất bản, In và Phát hành chủ trì, dự kiến quý 4/2015 trình Chính phủ.
 
Một số đề án do Viện Chiến lược TT&TT chủ trì xây dựng như: Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống thông tin truyền thông cơ sở đến năm 2020; Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại đến năm 2020; Đề án thí điểm mô hình văn phòng đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài chung đối với các đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước.
 
Và một số đề án do Vụ Thông tin cơ sở triển khai như: Chỉ thị của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về ban hành quy chế quản lý, hoạt động thông tin cơ sở; Đề án truyền thông về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo và dạy nghề.
 
Theo báo cáo của các Cục, Vụ liên quan, qua 6 tháng đầu năm 2015, số lượng các đề án hoàn thành đúng tiến độ đạt chưa đến 50% tổng số 33 đề án.
 
Và theo chương trình rà soát sáng 2/7, đã có 11 đề án được trình, 2 đề án xin rút, 8 đề án xin điều chỉnh tiến độ.
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị các Cục, Vụ liên quan đẩy nhanh tiến độ các đề án, và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của các đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2015.
 
 
 
 
Bình Minh (infonet.vn)

Tin khác