Bưu chính viễn thông

Hà Giang đột phá trong xây dựng Hệ thống thông tin nguồn

04/10/2021 19:07 1100 lượt xem

Chiều ngày 04/10/2021,tại Hà Giang, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Phú Thọ, Hòa Bình, Lai Châu và Yên Bái có buổi tham quan Hệ thống thông tin nguồn; Đồng chủ trì buổi làm việc có ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, Bộ thông tin và Truyền thông và ông Đỗ Thái Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang.

Hà Giang đột phá trong xây dựng Hệ thống thông tin nguồn
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Đỗ Thái Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang giới thiệu hệ thống truyền thanh cơ sở kỹ thuật số đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Hà Giang có 126/193 xã triển khai hệ thống truyền thanh internet và 11 cụm thông tin cơ sở (Biển LED) kết nối với hệ thống thông tin nguồn của tỉnh.

Ông Lã Đình Điền - Phó Giám đốc sở báo cáo kết quả triển khai, vận hành hệ thống thông tin nguồn tỉnh Hà Giang

Là tỉnh đi đầu triển khai hệ thống thông tin cơ sở kỹ thuật số, Hà Giang đã ban hành quy chế quản lý, vận hành hệ hống thông tin cơ sở kỹ thuật số; Hoàn thiện  Hệ thống thông tin nguồn; công bố giao diện kết nối (API) giữa các nhà cung cấp khác nhau; kết nối hệ thống cụm thông tin cơ sở với Hệ thống thông tin nguồn. Quá trình đánh giá cho thấy, thực tiễn Hà Giang là cơ sở để Cục thông tin cơ sở ban hành hướng dẫn chức năng, tính năng kỹ thuật hệ thống thông tin nguồn áp dụng cho các tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin đánh giá cao Hà Giang là tỉnh đi đầu về hệ thống truyền thanh internet. Tới đây Cục an toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông Hà Giang nghiên cứu, kiểm thử và ban hành hướng dẫn an toàn thông tin Hệ thống truyền thanh internet trên toàn quốc.

Thu Ngà