Thanh tra

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ Thanh tra, kiểm tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông năm 2014

11/01/2015 00:00 1483 lượt xem

Ngày 15/8/2014, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ Thanh tra, kiểm tra lĩnh vực chuyên ngành Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở. Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan, đơn vị thuộc Phòng PA81 Công an tỉnh; Các Doanh nghiệp Viễn thông; Chi nhánh Viettel Hà Giang. Tại các điểm cầu có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Viễn thông; Viettel các huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Phổ biến các văn bản quy phạm phát luật trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm hành chính và công tác quản lý, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm cung cấp kiến thức pháp luật và nghiệp vụ về Thông tin và Truyền thông, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tại Hội nghị tập huấn các đồng chí đã được nghe lãnh đạo, chuyên viên phòng Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt, phổ biến Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013, của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện; các quy định Nhà nước về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; công tác thanh, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực internet...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến trao đổi và nhận được giải đáp từ các lãnh đạo, chuyên viên phòng Thanh tra Sở những vấn đề liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định đây là các nội dung thiết thực, các đồng chí đại biểu dự Hội nghị trong phạm vi nhiệm vụ được giao đề nghị các đồng chí qua chương trình tập huấn sẽ làm chủ được công tác quản lý Nhà nước và tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương nắm được các quy định về QLNN khi tham gia vào lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, nhằm giúp các cán bộ, công chức phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố nâng cao nghiệp vụ, nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để vận dụng vào thực tiễn công tác, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương và của cả nước.

Cũng trong buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông với tinh thần trách nhiệm cao sẽ truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về Thanh tra, kiểm tra lĩnh vực chuyên ngành Thông tin và Truyền thông để sau lớp tập huấn các đồng chí sẽ nắm vững được các kiến thức cơ bản để về phục vụ tốt hơn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thanh Cao