Đặc sắc: Giải đua ô tô, mô tô mạo hiểm cùng Hội thi dù lượn tại Hoàng Su Phì tháng 9.2021

01/07/2021 14:17 116 lượt xem

Tuần văn hóa du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" lần thứ VI dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 04-30/9 với nhiều hoạt động thể thao khám phá, mạo hiểm và những hoạt động trải nghiệm du lịch văn hóa và sinh thái.. tiêu biểu, mang đậm bản sắc của các dân tộc phía Tây tỉnh Hà Giang.

Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra với chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phong phú:

- Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn huyện lần thứ II: 04/9 (thứ bảy) tại xã Tả Sử Choóng, với sự tham gia của 12 xã vùng đồng bào dân tộc Mông.

- Lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch sẽ chính thức bắt đầu từ 20h00 - 22h00 ngày 18/9 (thứ bảy) tại sân vận động trung tâm huyện.

- Không gian chợ phiên vùng cao và trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa - kinh tế - xã hội tại trung tâm huyện: từ ngày 18/9 - 21/9.

- Trình diễn Lễ hội nhảy lửa và đêm văn nghệ chào mừng Tuần văn hóa du lịch lần thứ VI vào tối ngày 11/9 tại thôn Nậm Piên, xã Nậm Ty.

Đặc biệt:

- Giải đua xe ô tô và mô tô mạo hiểm: từ 18- 19/9, khai mạc 8h00p ngày 19/9/2021 tại thị trấn Vinh Quang.

- Hội thi dù lượn lần thứ II năm 2021 "Trên những bậc thang vàng": từ 11 - 12/9 tại các xã Nậm Ty, Thông Nguyên.

- Cùng nhiều hoạt động thể thao, trải nghiệm du lịch văn hóa và sinh thái tại các xã, thị trấn trong huyện Hoàng Su Phì, sẽ diễn ra từ 04 - 30/9.

Tuần văn hóa du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” là hoạt động thường niên được tổ chức vào khoảng tháng 9 hàng năm, thời điểm những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng óng nối nhau uốn lượn, bao bọc khắp lưng núi, sườn đồi tạo nên những cảnh sắc kỳ vĩ.

Những hoạt động phong phú, đặc sắc trong chuỗi sự kiện, sẽ đem lại cho du khách những khoảnh khắc thư giãn, thú vị cùng những trải nghiệm du lịch ấn tượng, khó quên.

Kính mời du khách tham gia khám phá, trải nghiệm cũng như theo dõi và đồng hành cùng Tuần văn hóa du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" lần thứ VI năm 2021!

Thông tin chi tiết về sự kiện sẽ tiếp tục được cập nhật trong các bài viết sau.